Diễn đàn toán học số 1 tại Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách chọn chảo inox tốt và an toàn

Go down

Cách chọn chảo inox tốt và an toàn Empty Cách chọn chảo inox tốt và an toàn

Bài gửi by Admin Thu Jan 14, 2021 4:29 pm

Đâu là chiếc chảo inox tiện dụng, phù hợp với nhiều món ăn khác nhau? Để biết được chảo inox loại nào tốt. Cũng như các lưu ý khi chọn mua thì các bạn đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.
http://dangtinbannha.com/news/cach-chon-chao-inox-tot-va-an-toan/
Cấu tạo chảo inox
Chảo inox được cấu tạo bởi 3 lớp gồm: lớp đáy, lớp truyền nhiệt và lớp chống dính. Đây là những bộ phận quan trọng giúp việc sử dụng dễ dàng hơn. Đồng thời quá trình nấu nướng của bạn cũng sẽ đạt hiệu quả cao hơn.
Với lớp đáy, hầu hết các nhà sản xuất đều lựa chọn chất liệu inox 304 hay còn gọi là thép không gỉ. Bởi đây chính là chất liệu có thể sử dụng cho bếp từ, bếp gas,… Hơn nữa, với chất liệu này thì việc bắt từ, khả năng nhận năng lượng tạo nhiệt độ nóng cũng sẽ dễ dàng hơn.
Nguyên liệu chính của lớp truyền nhiệt đòi hỏi có khả năng dẫn nhiệt tốt. Đặc biệt còn có thể giảm tải sự tiêu hao nhiên liệu. Chính vì vậy, chất liệu được sử dụng nhiều nhất chính là inox cao cấp.
Lớp chống dính inox 340 được sử dụng khá phổ biến cho các loại chảo inox hiện nay. Chất liệu này luôn đảm bảo được sự an toàn. Không sản sinh các chất độc hại trong quá trình sử dụng.
http://dangtinbannha.com/news/cach-chon-chao-inox-tot-va-an-toan/
Ưu nhược điểm của chảo chất liệu inox
Ưu điểm
• Chảo inox có khả năng truyền nhiệt tốt. Chính vì vậy việc nấu nướng cũng trở nên nhanh chóng giúp tiết kiệm được thời gian và năng lượng một cách tối đa.
• Với nguyên liệu chủ yếu được làm từ inox 304, chảo inox sẽ không gây ra phản ứng hóa học khi lượng nhiệt tăng cao. Đảm bảo sức khỏe tối đa cho người dùng.
• Độ bền cũng là một trong những điểm mạnh ở đây. Chảo inox thường có đáy với 2-3 lớp giúp chúng nóng đều hơn khi chế biến. Bên cạnh đó, việc chế biến các món ăn cũng trở nên dễ dàng hơn, tránh xảy ra tình trạng bị cháy xém.
• Thiết kế chảo inox có nắp thuỷ tinh sẽ giúp hạn chế lượng nhiệt tỏa ra. Việc quan sát trong suốt quá trình chế biến cũng dễ dàng hơn.
• Với bề ngoài sáng bóng. Sau khi sử dụng, việc vệ sinh chùi rửa cũng sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Các vết bẩn cũng khó bám dính trên bề mặt chảo.
Nhược điểm
Bên cạnh rất nhiều ưu điểm nổi bật, chúng cũng có những khuyết điểm khác như:
• Nặng hơn sản phẩm có cùng kích thước được sản xuất từ chất liệu khác.
• Chảo inox 1 đáy lượng nhiệt tỏa ra sẽ không được đều. Với phần đáy mỏng cũng sẽ khiến thực phẩm rất dễ bị cháy.
http://dangtinbannha.com/news/cach-chon-chao-inox-tot-va-an-toan/
Kinh nghiệm chọn mua chảo inox tốt
Chất liệu
Với quá nhiều sản phẩm trên thị trường ngày nay thì yếu tố chất liệu luôn đóng vai trò quan trọng nhất khi chọn mua. Hai loại inox thường được sử dụng phổ biến nhất là inox 201 và inox 304. Đây là những nguyên liệu luôn đảm bảo sức khỏe người dùng, không sản sinh các độc tố khi lượng nhiệt tăng cao.
Tuy nhiên inox 304 vẫn là lựa chọn hàng đầu khi bạn lựa chọn chảo inox. Bởi khả năng bắt và truyền nhiệt tốt hơn. Tuổi thọ của sản phẩm cũng cao hơn so với chảo được làm từ inox 201.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 341
Join date : 22/10/2019

https://diendantoanhocvn.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết