Diễn đàn toán học số 1 tại Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Băng tải được thiết kế như thế nào để sạch sẽ

Go down

Băng tải được thiết kế như thế nào để sạch sẽ Empty Băng tải được thiết kế như thế nào để sạch sẽ

Bài gửi by Admin Tue Jan 19, 2021 2:31 pm

Vật liệu và thiết kế phù hợp có thể giúp hệ thống vận chuyển, dưới bất kỳ hình thức nào, đạt được điều kiện vệ sinh đáng tin cậy.
Bất kỳ sự tích tụ sản phẩm nào, dù nhỏ đến mức nào, cho phép vi sinh vật phân hủy trên băng tải có thể nhanh chóng làm hỏng toàn bộ ca sản xuất. Giờ đây, việc lập bản đồ DNA có thể nhanh chóng truy tìm ô nhiễm vi sinh vật trở lại nguồn của nó, trách nhiệm thu hồi hoặc tệ hơn có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến danh tiếng của nhà chế biến lớn hơn bao giờ hết. Những thay đổi gần đây trong luật càng gây áp lực lớn hơn cho các nhà chế biến phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh.
https://sieuthuonghieu.com/19/01/2021/loi-ich-cua-viec-su-dung-he-thong-bang-tai/
Soren Pedersen, trưởng nhóm thực phẩm toàn cầu của nhà cung cấp vành đai Intralox cho biết: “Đạo luật Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm của FDA (FSMA) đang chuyển đổi các công ty thực phẩm bằng cách chuyển trọng tâm từ việc ứng phó với bệnh tật do thực phẩm và ô nhiễm vật liệu lạ sang ngăn ngừa bệnh .
Tất nhiên, có rất nhiều loại băng tải và nhiều cách khác nhau để giữ chúng sạch sẽ - và thiết kế để chúng luôn sạch sẽ. Các khía cạnh thiết kế để đảm bảo độ sạch bao gồm bản chất của các mối hàn và ốc vít, sự dễ dàng mà các phần có thể được tháo rời, lớp hoàn thiện của kim loại, vật liệu được sử dụng trong dây đai hoặc dây chuyền, bản chất của các bộ phận truyền lực, v.v.
https://chovaytinchapnganhang.net/news/bang-tai-con-lan-la-gi-va-cach-su-dung-chung/
Giải quyết dứt điểm
Có lẽ đặc điểm kỹ thuật cơ bản nhất về khả năng làm sạch trong băng tải là việc sử dụng thép không gỉ cho hầu hết các cấu trúc của nó. Hầu hết các băng tải cấp thực phẩm được bán trên thị trường ngày nay - ít nhất, những loại được thiết kế để tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm - là thép không gỉ, chống lại sự phát triển của vi sinh vật và ăn mòn tốt hơn thép nhẹ được phủ.
Làm tròn
Thiết kế cho băng tải vệ sinh phải có càng ít điểm tích tụ cặn sản phẩm càng tốt, với các khung hàn, bo tròn và các dây buộc tối thiểu trong khu vực thực phẩm. Ví dụ như hệ thống băng tải AquaPruf và AquaGard của Dorner và băng tải vệ sinh DynaClean của Dynamic Conveyor . DynaClean có động cơ và bộ điều khiển có thể tháo rời mà không cần dụng cụ, dây đai có thể tháo ra bằng một thanh viền và các bức tường chắn cũng có thể được tháo ra mà không cần dụng cụ.
Cưỡi ống
Băng tải vận chuyển sản phẩm qua các ống dẫn đến những thách thức đặc biệt trong vấn đề vệ sinh. Cho dù chúng sử dụng không khí có áp suất hoặc các thành phần vật lý để di chuyển bột và chất rắn rời, thì bên trong của chúng khó tiếp cận hơn.
Khi một băng tải như vậy sử dụng các đĩa để di chuyển sản phẩm, nó sẽ dẫn đến thách thức bổ sung là làm sạch bề mặt hướng về phía trước của các đĩa đó. Nhưng chuyển tải bằng hành động vật lý có nghĩa là việc làm sạch cũng có thể được thực hiện bằng hành động vật lý.
Carl Seidel, giám đốc tiếp thị của Cablevey , nói rằng làm sạch băng tải dựa trên đĩa của Cablevey bằng nước là một lựa chọn, nhưng một trong những lựa chọn mà hầu hết người dùng cuối thường tránh.
https://tinchungcus.com/index.php/2021/01/19/nhung-dieu-can-can-nhac-khi-chon-bang-tai-de-san-xuat-thiet-bi-y-te/
“Phần lớn, mọi người không muốn đưa [nước] vào bất kỳ loại môi trường xử lý nào mà họ không cần phải làm,” Seidel nói. Làm sạch bằng nước hạn chế thời gian chế biến vì nó phải được làm khô.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 341
Join date : 22/10/2019

https://diendantoanhocvn.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết